Câu hỏi rung chuông vàng lớp 5

Bộ thắc mắc ôn Rung chuông tiến thưởng lớp 5 (Có đáp án) là cỗ đề thi rung chuông vàng giành riêng cho học sinh tè học tất cả đáp án giúp các em học viên ôn thi rung chuông vàng xuất sắc hơn và các thầy cô rất có thể sử dụng các câu hỏi để tạo nên các đề thi rung chuông vàng đến riêng mình, tạo thành các sân chơi tri thức có ích cho các em học tập sinh. Mời chúng ta tham khảo các thắc mắc rất hay và hữu dụng dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Câu hỏi rung chuông vàng lớp 5


1. Bộ câu hỏi ôn Rung chuông quà lớp 5 môn Toán

Bài 1: Chữ số 7 trong số thập phân 2006,007 có mức giá trị là:

A. 7


B. 7/10

C. 7/1000

D. 7/100

Bài 2: trong những phép chia dưới đây, phép chia nào gồm thương béo nhất?

A. 4,26 : 40

B. 42,6 : 0,4

C. 426 : 0,4

D. 426 : 0,04

Bài 3: Chữ số 5 trong những 162,57 chỉ:

A. 5 đối kháng vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục

D. 5 phần mười

Bài 4: Khoảng thời hạn từ lúc 9 giờ kém 10 phút cho 9 giờ 30 phút là:

A. 10 phút

B. đôi mươi phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Bài 5: Từ các chữ hàng đầu ; 2 ; 3 rất có thể lập được bao nhiêu số bao gồm 3 chữ số phân tách hết đến 3?

A. 6 số

B. 7 số

C. 8 số

D. 9 số

Bài 6: Một hình vuông vắn có cạnh nhiều năm 4cm, câu nào đúng?

A. Diện tích hình vuông vắn bằng chu vi hình vuông.

B. Diện tích hình vuông vắn lớn rộng chu vi hình vuông.

C. Chu vi hình vuông bé nhiều hơn diện tích hình vuông.

D. Cả 3 câu các sai.

Bài 7: Điền số thập phân vào nơi chấm: 8hg 9g = ……….kg


A. 8,9

B. 8,09

C. 0,89

D. 0,809

Bài 8: lựa chọn câu vấn đáp sai: 12300 kg = ?

A. 1230 yến

B. 1 230 000 dag

C. 123 tạ

D. 123 tấn

Bài 9: trong hộp tất cả 40 viên bi, trong những số ấy có 24 viên bi xanh. Tỉ số xác suất của số bi xanh và số bi trong vỏ hộp là bao nhiêu?

A. 20%

B. 40%

C. 60%

D. 80%

Bài 10: Trung bình cùng của 3 số trường đoản cú nhiên liên tục là 2. Đó là bố số nào?

A. 1; 2; 3

B. 2; 3; 4

C. 4; 5; 6

D. 0; 1; 2

2. Bộ thắc mắc ôn Rung chuông quà lớp 5 những môn

Câu 1: Điền từ không đủ vào câu phương ngôn sau: “ bao gồm công mài sắt, có ngày ……

Đáp án: từ cần điền: phải kim

Câu 2: Điền từ phù hợp vào câu sau: “ Tre già, Măng …………”

a) Đâm chồi

b) Nẩy lộc

c) Mọc

Câu 3: Gió ở cung cấp nào thì được điện thoại tư vấn là gió bão?

a) cung cấp 2

b) cung cấp 3

c) cấp cho 5

d) cấp cho 9

Câu 4: Để viết số, người ta sử dụng bao nhiêu chữ số từ nhiên?

a) 8 chữ số

b) 9 chữ số

c) 10 chữ số

d) 11 chữ số

Câu 5: Người mẹ trong bài: “Khúc hát ru đa số em bé nhỏ ngủ tên sườn lưng mẹ” có tác dụng những các bước gì?

a) Nuôi con

b) Giã gạo nuôi bộ đội

c) Trả bắp trên nương


d) Cả ba phương án trên

Câu 6: trong những từ ghép sau từ bỏ nào bao gồm nghĩa tổng hợp?

a) xe cộ cộ

b) xe pháo đạp

c) xe pháo máy

d) xe cộ điện

Câu 7: Âm thanh lan truyền qua đa số đâu?

a) ko khí

b) chất rắn

c) chất lỏng

d) tất cả các ý trên

Câu 8: mang đến câu sau: “Bạn có đến lớp không”. Câu trên thuộc loại câu gì ?

a) Câu mong khiến

b) Câu kể

c) Câu cảm

d) Câu hỏi

Câu 9: Nước Đại Việt thời Lý (1009 – 1226) Ai là người dời đô ra thăng long.

a) Lý Thái Tông

b) Lý Thái Tổ

c) Lý Nhân Tông

d) Lý Thánh Tông

Câu 10: các dân tộc: Ê đê, bố Na, Gia Rai, Xơ Đăng sống lâu lăm nhất sống vùng nào?

a) Vùng núi phía Bắc

b) Vùng Đồng bởi Bắc Bộ

c) Tây Nguyên

d) Đồng bằng Nam Bộ.

Câu 11: Tây Nguyên tất cả bao nhiêu tỉnh?

a) 4 tỉnh

b) 5 tỉnh

c) 6 tỉnh

d) 7 tỉnh

Câu 12: Trung tâm chính trị – Văn Hoá, khoa học và kinh tế tài chính của cả nước; là nơi thao tác của các cơ quan tiền lãnh đạo tối đa của nước nhà ta để tại:

a) thành phố Hồ Chí Minh

b) thành phố cần thơ

c) thành phố Huế

d) thành phố Hà Nội

Câu 13: trong số phân số sau phân số nào bằng

*
:

a)

*

b)

*

c)

*

Câu 14: Trong bài tập đọc: “Sầu Riêng”, tác giả quan gần cạnh cây bởi những giác quan lại nào?


a) quan lại sát bằng mắt, bằng tai

b) quan sát bởi mắt, bởi mũi

c) quan tiền sát bởi mắt, bằng mũi, bởi lưỡi

Câu 15: bên trần ra đời vào năm nào?

a) vào khoảng thời gian 1225

b) vào năm 1226

c) vào thời điểm năm 1227

d) vào năm 1228

Câu 16: Đồng bằng phía bắc do những dòng sông nào bồi đắp nên?

a) Sông Hồng cùng sông Thái Bình

b) Sông hồng cùng sông Mã

c) Sông thái bình và sông Hậu

Câu 17: nếu thiếu vitamin A thì mắc bệnh gì?

a) Mắc căn bệnh khô mắt, quáng gà

b) Mắc bệnh phù

c) Mắc căn bệnh còi xương làm việc trẻ

Câu 18: 32 km2 đổi ra đơn vị đo bằng mét vuông ta được:

a) 32.000 m2

b) 3.200.000 m2

c) 32.000.000 m2

Câu 19: bài bác thơ: “ Bè xuôi sông La” của người sáng tác nào?

a) Đoàn Văn Cừ

b) Vũ Duy Thông

c) Nguyễn Khoa Điềm

Câu 20: số đông số nào dưới đây chia hết mang đến 9?

a) 189

b) 172

c) 178

Câu 21: Sông Thái Bình nằm ở vị trí đồng bởi nào?

a) Đồng bởi Nam Bộ

b) Đồng bởi Bắc Bộ

c) Đồng bằng trung bộ

Câu 22: Sông cả ở trong tỉnh nào?

a) tỉnh Bình Định

b) tỉnh Hà Tĩnh

c) tỉnh giấc Nghệ An

Câu 23: Số nào dưới đây chia hết đến 2 với 5?

a) 329

b) 248

c) 350

d) 355

Câu 24: ví như ta viết tiếp tế bên buộc phải số 259 một chữ số 0 thì số đó tăng thêm bao nhiêu lần?

a) 1000 lần

b) 100 lần

c) 10 lần

d) 1 lần

Câu 25: khi thiếu I-ốt con tín đồ sẽ mắc căn bệnh gì?

a) Suy nhược

b) Suy dinh dưỡng

c) Bướu cổ

d) bé xương

Câu 26: tín đồ Đội viên tất cả máy lời hứa?

a) 3 lời hứa

b) 4 lời hứa

c) 5 lời hứa

d) 6 lời hứa

Câu 27: chọn ý chuẩn cho câu phương ngôn sau:“Đâm bì thóc, chọc phân bì gạo”

a) Phê phán thể hiện thái độ gây bất hoà

b) Xúi bẩy kích động hai bên kiện nhau

c) Xúi bẩy người này, tạo xích mích với người kia gây bất hoà mâu thuẫn

d) Cả 3 giải pháp trên

Câu 28: Đoán coi chữ gì?


Để nguyên nhiều loại quả thơm ngon

Thêm hỏi – co lại chỉ còn bé xíu thôi

Đáp án: trái Nho

Câu 29: điền thêm số thích hợp vào dấu 3 chấm sau:

1, 2, 3, 5, 8, …………

Đáp án: Đó là số 13 (Theo quy lý lẽ số liền sau bởi tổng của 2 số ngay tắp lự trước)

Câu 30: Điền từ còn thiếu vào nhì câu thơ của Tố Hữu:

…………là cha, là Bác, là Anh

Quả tim phệ bọc trăm dòng máu đỏ

Đáp án: trường đoản cú Người

Câu 31: Hình bên bao gồm bao nhiêu hình tứ giác?

a) 2 hình tứ giác

b) 3 hình tứ giác

c) 4 hình tứ giác

d) 5 hình tứ giác

Câu 32: tra cứu danh tự chỉ khái niệm trong số danh trường đoản cú sau:

a) học tập sinh

b) mẫu sông

c) Chân trời

d) Truyện cổ

Câu 33: trong số số sau, số như thế nào vừa chia hết mang lại 2, 3, 5 và 9?

a) 20.610

b) 6.262

c) 1.610

d) 2541

Câu 34: Số bé nhỏ nhất có 6 chữ số khác nhau là só nào?

a) 666.666

b) 123.456

c) 102.345

d) 012.345

Câu 35: lúc độ dài hình vuông tăng gấp gấp đôi thì diện tích hình vuông vắn tăng vội mấy lần?

a) 2 lần

b) 3 lần

c) 4 lần

Câu 36: bác bỏ Hồ ra đi kiếm đường cứu vớt nước vào ngày tháng năm nào?

Câu 37: mang đến câu sau: “Đàn voi bước tiến chậm rãi.” Thuộc kiểu câu gì?

a) phong cách câu “Ai là gì”

b) mẫu mã câu “Ai làm cho gì”

c) kiểu dáng câu “Ai cụ nào”

Câu 38: tín đồ đội viên đầu tiên của Đội TNTP sài gòn là ai?

a) Anh Kim Đồng.

b) Chị Võ Thị Sáu.

c) Anh Lê Văn Tám.

Câu 39: bài hát Quốc ca vì ai sáng tác?

a) Nhạc sĩ phái mạnh Cao.

b) Nhạc sĩ Văn Cao.

Xem thêm:

c) Nhạc sĩ Xuân Cao.

Câu 40: Từ thọ câu nói này đã trở thành khẩu hiệu:

“ không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đảo núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Em hãy mang đến biết câu nói nổi tiếng này là của ai:

A. Hồ Chủ Tịch

B. è Phú

C. Phạm Văn Đồng

Câu 41: Hãy quan giáp bức tranh này thuộc dòng tranh dân gian nào?


A. Đông Hồ

B. Hàng Trống

C. Làng sình

3. 111 câu hỏi Rung chuông xoàn lớp 5 gồm đáp án

Câu 1: Địa Đỉnh núi cao nhất thế giới thuộc châu lục nào:

A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi

Đáp án: A- châu Á.

Câu 2: tiếng Việt trong bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô nhỏ bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?

Đáp án: tặng chị

Câu 3: Sử Cuộc bội nghịch công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào?

A- Vua Hàm NghiB- Vua Duy TânC- Vua từ bỏ Đức

Đáp án: A- Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán Rút gọn phân số 35/65 được công dụng là:

A. 1/2 B. 7/13 C. 5/13

Đáp án: B- 7/13

Câu 5: giờ đồng hồ Việt trong câu: "Dòng suối róc rách rưới như trộn lê, hát lên những bạn dạng nhạc nhẹ dàng.", tác giả đã áp dụng biện pháp thẩm mỹ nào?

A. So sánh B. đối chiếu và nhân hoá C. Nhân hoá

Đáp án: B. đối chiếu và nhân hoá

Câu 6: Khoa căn bệnh viêm gan A lây nhiễm qua con đường nào?

A- đường hô hấpB- đường máu.C- mặt đường tiêu hóa

Đáp án: C- đường tiêu hóa

Câu 7: Địa Điền từ thích hợp vào khu vực chấm:

Khí hậu của việt nam là nhiệt độ ...., gió mùa.

Đáp án: nhiệt đới

Câu 8: giờ Việt xác định từ nhiều loại của trường đoản cú được gạch ốp chân vào câu văn sau:

"Dù ông ta bao gồm một đụn của tuy nhiên ông ta không thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ

Câu 9: Toán Cạnh của một hình lập phương gấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: khả năng loài chim như thế nào được chọn làm biểu tượng của hòa bình?

Đáp án: chim người tình câu.

Câu 11: giờ đồng hồ Việt Thành ngữ nào tiếp sau đây không nói đến vẻ đẹp thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếcB. Giang sơn gấm vócC. Sớm nắng và nóng chiều mưa

Đáp án: C- Sớm nắng chiều mưa

Câu 12: Toán Tích tiếp sau đây có tận cùng bằng chữ số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: chữ số 0

Câu 13: kỹ thuật Hãy cho thấy nguồn năng lượng chủ yếu của sự sống trên trái khu đất là gì?

A. Mặt trăng. B. Phương diện trời. C.Gió.

Đáp án: B- khía cạnh trời.

Câu 14: giờ đồng hồ Việt Trong nhị câu văn sau:

- Nói không thành lời.

- Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" tất cả quan hệ với nhau như vậy nào?

A. Các nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán tìm kiếm 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: giờ đồng hồ Việt Từ như thế nào không thuộc nghĩa với những từ sót lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, chén ngát, nghi ngút, bất tận.

Đáp án: nghi ngút

Câu 17: lịch sử dân tộc Câu nói " bao giờ người Tây nhổ không còn cỏ nước Nam thì mới có thể hết người Nam tấn công Tây " là câu nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: tiếng Việt Câu văn: "Một dải mây mỏng, mềm mịn và mượt mà như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp, quấn ngang những chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có thực hiện biện pháp nghệ thuật và thẩm mỹ nào?

A. Nhân hoá B. đối chiếu C. Nhân hoá cùng so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá với so sánh

Câu 19: Khoa Sự thay đổi hóa học tập sẽ xẩy ra trong trường phù hợp nào bên dưới đây:

A- thả vôi sinh sống vào nướcB- dây cao su bị kéo giãn raC- cốc chất liệu thủy tinh bị rơi vỡ

Đáp án: A- thả vôi sinh sống vào nước

Câu 20: giờ đồng hồ Việt vào câu: "Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai rất điệu.", tự "tai" được sử dụng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa Ngành sản xuất chủ yếu trong nông nghiệp & trồng trọt của vn là gì?

Đáp án: trồng trọt

Câu 22: giờ Việt Câu văn sau: "Chiều nào thì cũng vậy, nhỏ chim họa ngươi ấy băn khoăn tự phương nào cất cánh đến đậu trong những vết bụi tầm xuân ở vườn nhà tôi mà hót." là câu ghép đúng tuyệt sai?

Đáp án: sai

Câu 23: Toán Hãy viết số thập phân mà lại phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số không giống nhau, phần thập phân là số lẻ bé xíu nhất có 3 chữ số khác nhau.